Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016

6 loại thực phẩm người bệnh vẩy nến nên tránh

Nhiều người bệnh vẩy nến có quan niệm rằng những gì họ ăn có ảnh hưởng đến căn bệnh mà họ đang phải chịu đựng. Theo bác sĩ da liễu Jerry Bagel ở trung tâm da liễu Windsor, New Jersey, mặc dù chưa có bằng chứng chứng minh, nhưng điều này có thể là sự thật.
Tuy nhiên, cũng theo bác sĩ Bagel, nếu bạn cảm thấy rằng việc ăn hay uống một thứ gì đó khiến bệnh nặng lên, bạn cũng không nên loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi chế độ ăn, đặc biệt là những loại thực phẩm thiết yếu, khó thay thế bằng những thực phẩm khác.

6 loại thức ăn và đồ uống mà bệnh nhân vẩy nến nên tránh

Dưới đây là 6 loại thức ăn và đồ uống mà bệnh nhân vẩy nến nên cân nhắc tránh để hạn chế ảnh hưởng đến tình trạng bệnh.
1, Rượu bia
“Điều đầu tiên mà bệnh nhân vẩy nến cần làm là ngừng uống rượu bia”, bác sĩ Bagel nói. Lý do là gì? Rượu bia sẽ gây giãn mạch máu dưới da, làm cho các tế bào bạch cầu, bao gồm tế bào T có liên quan đến bệnh vẩy nến, len lỏi vào các lớp ngoài của da và làm tình trạng viêm xấu đi. “Triệu chứng vẩy nến có thể xấu đi ngay cả khi bệnh nhân sử dụng loại rượu nhẹ hoặc trung bình”, Chelsea Marie Warren, một chuyên gia dinh dưỡng và là một huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe ở Portland, Oregon cảnh báo.
Rượu bia là thứ đầu tiên nên tránh khi bị vẩy nến

2, Đồ ăn vặt
Vẩy nến là một tình trạng viêm mạn tính có biểu hiện ngoài da. Những loại thức ăn vặt thường có chứa nhiều chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, tinh bột tinh chế, đường,… tất cả những chất này đều có thể gây viêm. Thêm vào đó, các loại thức ăn vặt thường có hàm lượng calo cao hơn nhiều so với giá trị dinh dưỡng, dễ gây béo phì và thừa cân. “Nếu bạn bị vẩy nến, bạn có nguy cơ mắc cách bệnh tim mạch, mà thừa cân lại là yếu tố làm gia tăng nguy cơ này hơn nữa”.
3, Thịt đỏ
Thịt đỏ chứa một loại chất béo không bão hòa đa chức được gọi là acid arachidonic. "Loại chất béo này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh vẩy nến vì nó có thể dễ dàng chuyển đổi thành các hợp chất gây viêm", Warren nói. Những loại thịt chế biến như xúc xích và thịt xông khói cũng nằm trong nhóm thực phẩm nên tránh này.
4, Các sản phẩm từ sữa
Giống như thịt đỏ, các sản phẩm từ sữa có chứa các acid arachidonic. "Sữa bò là một trong những thủ phạm lớn nhất có thể gây ảnh hưởng đến tình trạng bệnh vẩy nến", Bagel nói, bởi vì nó còn chứa casein protein, một chất có liên quan đến phản ứng viêm. Lòng đỏ trứng cũng chứa nhiều acid arachidonic, bạn nên hạn chế trong chế độ ăn.
5, Trái cây có múi
Đôi khi, một phản ứng dị ứng có thể gây khởi phát hoặc nặng thêm các triệu chứng vẩy nến. Các loại trái cây có múi như bưởi, cam, chanh là những tác nhân gây dị ứng phổ biến. Nếu cảm thấy các triệu chứng vẩy nến nặng thêm khi ăn các loại quả này, hãy cân nhắc việc loại bỏ chúng ra khỏi chế độ ăn.
6, Gluten
Gluten là một loại protein được tìm thấy trong lúa mạch, lúa mạch đen, lúa mì. Các nhà nghiên cứu ở Bồ Đào Nha đã phát hiện ra rằng các triệu chứng bệnh vẩy nến ở một số người nhạy cảm với gluten được cải thiện sau khi họ tránh gluten trong chế độ ăn của họ.

Biện pháp dùng thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị vẩy nến

Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hạn chế các thức ăn và đồ uống có thể ảnh hưởng đến tình trạng bệnh, bệnh nhân vẩy nến cũng nên chú ý bổ sung thêm các thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị như sản phẩm Kim Miễn Khang. Kim Miễn Khang được biết đến là sản phẩm uy tín, chất lượng hàng đầu trong hỗ trợ điều trị các bệnh tự miễn như vẩy nến, lupus ban đỏ. Đó là vì Kim Miễn Khang có chứa các thành phần thảo dược quý như sói rừng, nhũ hương, hoàng bá, nhàu,… giúp tăng cường năng lượng cho tế bào, hỗ trợ phục hồi và điều hòa hệ miễn dịch, giúp hạn chế triệu chứng và ngăn ngừa tái phát bệnh vẩy nến và các bệnh tự miễn khác.
Sản phẩm này cũng đã được chứng minh hiệu quả và độ an toàn trong đề tài “Đánh giá hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến thông thường bằng Kim Miễn Khang” tại Bệnh viện Da liễu Trung ương. Kết quả nghiên cứu cho thấy Kim Miễn Khang có hiệu quả tốt trong hỗ trợ điều trị vẩy nến và không có tác dụng không mong muốn.
Ngoài ra, từ khi có mặt trên thị trường đến nay, Kim Miễn Khang cũng đã được nhiều bệnh nhân vẩy nến sử dụng và cho hiệu quả tốt.
Mắc vẩy nến từ năm 1995, ai mách gì chữa nấy nhưng bà Nguyễn Thị Kim Bình, 65 tuổi (Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn không khỏi bệnh. Năm 2013, bệnh vẩy nến của bà Bình phát ra rất nặng. Vẩy lên nhanh làm bà cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu: “Hôm đầu vẩy nến chỉ bằng hạt ngô, nhưng hôm sau lại to hơn và lan ra ghê lắm. Cứ chỗ nào mọc dày lên là ngứa chỗ ấy. Vẩy nến mọc cả trên đầu khiến tôi bị rụng tóc”. Sự bùng phát mạnh mẽ của vẩy nến làm bà Bình lo lắng không yên. Nhưng tình cờ, trong một lần xem tivi, bà Bình thấy có thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến Kim Miễn Khang nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, nên quyết định mua về dùng: “Tôi uống Kim Miễn Khang ngày 4 viên từ tháng 12/2013. Uống hết 2 tháng đầu, tôi thấy bệnh chưa đỡ nhiều lắm. Nhưng dựa vào kinh nghiệm của những người đã dùng trước đó, tôi kiên trì uống tiếp thì đến tháng thứ 3, vẩy nến dần dần biến mất”.
Chia sẻ của bà Nguyễn Thị Kim Bình: Khỏi bệnh vẩy nến sau gần 20 năm nhờ "trong uống - ngoài bôi"

Hy vọng với những thông tin và chia sẻ trên đây, bạn có thể tự xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và lựa chọn được sản phẩm hỗ trợ điều trị phù hợp để ổn định tốt căn bệnh vẩy nến.
Trang Linh
Để biết thêm thông tin về bệnh vẩy nến vui lòng liên hệ số điện thoại 04.38461530/ 08.62647169 để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét